Month: ธันวาคม 2013

สำหรับใครที่ดาวน์โหลด Line ไปแล้ว มาดูขั้นตอนการสมัคร Line PC

แจ้งให้ทราบกันสำหรับใครที่ทำการดาวน์โหลด Line ไปติดตั้งและใช้งานบนโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้วนั้น เราสามารถที่จะลงทะเบียนใช้งาน Line PC บนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ซึ่งขั้นตอนมันก็ไม่ได้ยากอะไรมากมายเลย โดยเราสามารถสรุปได้สั้นๆว่าจะต้องไปยืนยันอีเมลล์กับทาง NAVER อีกครั้งหนึ่งก่อน เพื่อเอาอีเมลล์ของเรานี่แหละไปใช้ล็อคอิน Line บนคอมพิวเตอร์ของเรา สำหรับใครที่มีโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งแอพไลน์อยู่แล้วและมีคอมพิวเตอร์ส่วนตัวอยู่ด้วย ก็อย่าลืมไปทำการสมัคร Line PC ไว้เล่นบนคอมพิวเตอร์กันได้เลยฟรีๆ ดูวิธีการสมัครไลน์พร้อมดาวน์โหลดโปรแกรมเสริมอื่นๆได้ที่ สมัครไลน์.com

8 ขั้นตอนการเลือกซื้อ Notebook ให้ดีและคุ้มค่าที่สุด

Notebook

สำหรับใครที่กำลังมีโครงการจะถอยโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องตรวจเช็คอะไรในระหว่างการซื้อบ้าง ซึ่งวิธีการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้คุ้มค่า และไห้ได้เครื่องที่มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดนั้นทำได้ง่ายๆดังนี้

 1. ขั้นแรกให้ตรวจสอบสเปคเครื่องที่เราต้องการ ถ้าจะให้ดีควรหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตซะก่อน ว่าโน๊ตบุ๊คตัวไหนตรงใจ และตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรามากที่สุด
 2. ไปที่ร้านเมื่อเจอโน๊ตบุ๊คที่ต้องการแล้ว ก็ให้ตรวจสอบอีกทีว่าสเปค รุ่นหรืออุปกรณ์ตรงกับข้อมูลของเราหรือเปล่า
 3. ถามเรื่องประกันหลังการขาย ว่ารับประกันนานเท่าไหร่ อย่างน้อยต้อง 1 ปีขึ้นไป ถ้ายิ่งรับประกันนานก็ยิ่งดี
 4. ตรวจสอบสภาพภายนอกว่ามีรอยยุบ รอยถลอกหรือตำหนิต่างๆหรือไม่
 5. ตรวจสภาพหน้าจอด้วยว่ามีจุดบกพร่องมั๊ย บางครั้งจุดบกพร่องเพียงไม่กี่จุดก็ไม่รับประกันนะ
 6. ทดสอบอุปกรณ์หรือสัญญาณเชื่อมต่อต่างๆว่าทำงานได้ถูกต้องมั๊ย
 7. ตรวจสอบของแถมว่าได้ครบตามที่ทางร้านแจ้งไว้หรือไม่
 8. ตรวจสอบใบเสร็จ ใบกำกับภาษี เอกสารแสดงการรับประกันเครื่อง เพื่อความไม่ประมาท อาจตรวจสอบเลขตัวเครื่องด้วยว่าถูกต้อง และตรงกับข้อมูลที่ได้รับมาหรือไม่

*หมายเหตุ : หากต้องการเพิ่มแรม หรือเปลี่ยนขนาดฮาร์ดิสก์ให้ทางร้านเป็นคนดำเนินการให้ เพราะทางร้านมีความชำนาญ และปลอดภัยกว่าการที่เราจะมาเปลี่ยนเองภายหลัง

โปรแกรม Line สำหรับ PC

Line for PC

อย่างที่หลายๆคนที่ชอบเล่น Line รู้กันดีอยู่แล้วว่าจะต้องเล่นบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ความรู้ที่ท่านรู้มามันอาจจะล้าหลังไปแล้วก็ได้ เมื่อมีการพัฒนา Apps ของ Line สำหรับ คอมพิวเตอร์ทั่วไปออกมาให้ผู้ใช้งานทั้งหลายได้ใช้งานแล้ว ไลน์ตัวนี้มีชื่อเรียกว่า Line PC หรือเรียกว่า Line for PC ก็ได้ สำหรับท่านที่ต้องการจะดาวน์โหลดโปรแกรม Line for PC นี้ไปใช้งานก็สามารถดาวน์โหลดกันได้ฟรีๆที่เว็บไซต์ line-pc.in.th นะจ๊ะ

การติดตั้งก็ไม่ยาก หลังจากดาวน์โหลด Line for PC มาแล้วก็สามารถติดตั้งได้เหมือนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปเลย นอกจากนี้ยังลองรับบน Windows และ Mac OS X อีกด้วย สำหรับท่านที่ใช้ Linux อยู่ก็คงต้องอดใจรอกันไปก่อนนะจ๊ะ

เลือกดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยโหลด IDM ดีกว่าตัวอื่นๆ

จากประสบการณ์ที่ผมชอบดาวน์โหลดโปรแกรมบนอินเตอร์เน็ตอย่างมากๆ และผมก็เจอกับโปรแกรมช่วยโหลดมากมายหลายสิบชนิด ยกตัวอย่างเช่น EA Download Manager, Free Download Manager, JDownloader, Star Downloader Free, LeechGet, GetRight, Download Accelerator Plus และโปรแกรมช่วยโหลดตัวอื่นๆอีกมากมาย ที่ผมยกตัวอย่างไปนั้นไม่ได้รวมเอา Internet Download Manager (IDM) ไปด้วย เพราะว่าตัวที่ผมเลือกใช้งานก็คือโปรแกรมช่วยโหลด IDM โปรแกรมเดียวเท่านั้น ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

 • ความเร็วในการช่วยดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพบนระบบการดาวน์โหลดแบบ 32 ช่องทาง
 • การจัดการที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพบนหน้าของโปรแกรมช่วยโหลด จัดการไฟล์ทุกๆเว็บเบราเซอร์ให้อยู่ในตัวเดียวกันเท่านั้น
 • คุณภาพที่เราจะได้รับจากโปรแกรมช่วยโหลด
 • ความสามารถอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น การจำกัดความเร็วในการช่วยดาวน์โหลด เป็นต้น

IDM