Month: มกราคม 2014

แนะนำ IDM 6.18 ถาวร ของเค้าดีจริงๆ

ปัญหาการดาวน์โหลดข้อมูลช้าเป็นเรื่องที่น่าเสียใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ประเทศไทยอยู่ในช่วงพัฒนาเรื่องของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยี การที่จะเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลได้นั้นจะต้องอาศัยซอฟต์แวร์ทางคอมพิวเตอร์เข้ามาจัดการ ซอฟต์แวร์ที่เราพูดถึงก็คือ Internet Download Manager โปรแกรมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์

IDM 6.18 FULL

ว่าด้วยเรื่องของโปรแกรม Internet Download Manager หรือโปรแกรม IDM มีความสามารถอยู่หลักๆ 2 ประการก็คือ

 • เพิ่มประสิทธิภาพในการดาวน์โหลด รวมถึงความเร็วด้วย
 • จัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดจากทุกๆเว็บเบราเซอร์ภายในซอฟต์แวร์เดียว

สำหรับท่านที่อยากจะได้โปรแกรมช่วยโหลดดีๆแบบนี้ไปใช้งาน เราก็ขอแนะนำให้ท่านดาวน์โหลด IDM 6.18 ถาวร ไปใช้งานกันได้เลย เนื่องด้วยเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และยังเป็นเวอร์ชั่น FULL อีกด้วย สามารถทดลองใช่งานได้ฟรีๆถึง 30 วัน รับไปกับความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาการโหลดช้าของคุณได้ดีมากๆ

แปลงไฟล์จากกล้องวีดิโอลงคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory

สมัยนี้ใครๆก็มีกล้องทั้งนั้น แล้วก็ใช้กล้องเป็นเครื่องมือในการถ่ายรูปภาพ รวมถึงการถ่ายรูปวีดิโออีกด้วย ซึ่งการอัดวีดิโอจากกล้องที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ มันจะมีความละเอียดมากกว่ากล้องบนโทรศัพท์มือถือทั่วๆไปอย่างแน่นอน

และการที่จะเอาไฟล์เหล่านี้มาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ เห็นทีว่าคงจะต้องทำการแปลงไฟล์กันซักนิดหน่อย เพราะว่าไฟล์ที่ได้จากวีดิโอนั้นจะใหญ่มากๆ เราจึงจำเป็นที่จะต้องใช้งานโปรแกรมแปลงไฟล์กันเป็นประจำยังไงหละ สำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ที่เราจะเลือกมาใช้งานก็คือโปรแกรมที่ดีที่สุดของเรา โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ซึ่งสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ที่เว็บไซต์ http://downloaddd.in.th/410/download-format-factory ไปใช้งานกันฟรีๆ

โลกออนไลน์มีอะไรดี เห็นติดกันงอมแงมเชียว

โลกออนไลน์ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีทั้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์และให้โทษ อยู่ที่ว่ามนุษย์เราจะเลือกใช้งานแบบไหน และแน่นอนว่าคนทั่วโลกมักจะไม่พลาดในเรื่องของความบันเทิง เพราะคิดว่าทำงานหรือเรียนมาทั้งวันแล้ว ควรจะหาอะไรที่ช่วยผ่อนคลายสมองและความเมื่อยล้าให้กับตัวเองบ้าง หลายคนเลือกเข้า Yotube เพื่อฟังเพลงและดู MV ที่ตัวเองชื่นชอบ หรือบางคนก็หาหนังดู และสิ่งที่เป็นที่โปรดปรานของเด็กๆและวัยรุ่นมากๆนั่นก็คือ เล่นเกมส์ออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันก็มีเกมส์ PC ให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งลงเครื่องและเล่นแบบออฟไลน์ได้ด้วย ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบนั่นคือการสทนาออนไลน์ หรือที่เรียกว่าเล่นแชทนั่นเอง พร้อมกันนี้ก็เข้าไปสอดส่องเรื่องราวชีวิตของคนอื่นในโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook, Twitter ฯลฯ วัยผูใหญ่หน่อยก็เลือกจะเสพข่าวตามเว็บต่างๆแทนการนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ เพราะเหมือนได้อ่านหนังสือพิมพ์หลายๆเจ้าโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ นอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งอื่นๆให้ทำอีกเยอะแยะ ก็อย่างที่บอกแล้วแต่จะเลือกว่าจะทำสิ่งดีหรือไม่ดี เพราะทำดีก็ได้ประโยชน์จากโลกออนไลน์แน่นอน และเช่นเดียวกันหากทำไม่ดีก็จะได้สิ่งไม่ดีกลับไป

จะสร้างเครือข่ายส่วนตัวต้องใช้โปแกรมอะไร?

VPN

Virtual Private Network (VPN)

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ส่วนตัวเค้าสร้างกันยังไง และใช้งานซอฟต์แวร์ตัวไหนในการสร้าง อันนี้ผมก็หาข้อมูลอยู่ แล้วก็เจอตัวโปรแกรม Hamachi ซึ่งเอาไว้สร้างเครือข่ายแบบ VPN ซึ่งมันคือ Virtual Private Network มันหมายถึงการจำลองเครือข่ายแบบส่วนตัว ไม่ได้เปิดเผยเหมือนเครือข่ายคอมพิวเตอร์ทั่วไป หลักการทำงานของมันก็คือให้ดาวน์โหลด Hamachi และติดตั้งให้เรียบร้อย จากนั้นก็สร้างเครือข่ายขึ้นมา แล้วก็ตั้งรหัสผ่านก่อนเข้าเพื่อความปลอดภัย และแน่นอนว่าเราจะสร้างซักกี่เครือข่ายก็ได้ ขึ่นอยู่กับเราเลย แบบนี้แหละคือซอฟต์แวร์ที่ผมต้องการมานาน…

ทริปการใช้หูฟัง iPhone ให้คุ้มค่า

หูฟัง iPhone

หูฟังเป็นอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน โทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆที่รองรับการใช้งานหูฟัง ยิ่งไปกว่านั้นคุณรู้หรือไม่ว่าราคาหูฟังของ iPhone ราคาไม่ใช่ถูกๆเลย ฉะนั้นเมื่อเราได้ของมาในราคาที่แพง ก็ควรจะใช้ให้คุ้มค่าที่สุด

 1. เมื่อมีสายโทรเข้าให้กดตรงกลาง เพื่อรับหรือวางสาย
 2. หากอยากจะตัดสายคนที่โทรเข้ามาก็ให้กดปุ่มตรงกลางค้างไว้
 3. กดตรงกลางของสายหูฟังเพื่อเล่นหรือหยุดเพลง วิธีนี้หลายคนชอบไปกดในหน้าจอแทน ซึ่งจริงๆหูฟังก็สามารถทำได้เหมือนกัน แถมยังสะดวกกว่าด้วย หากกำลังฟังเพลงโดยใช้หูฟัง
 4. ต้องการให้เล่นเพลงถัดไป ให้กดตรงกลาง 2 ครั้ง (ไม่แน่ใจว่าหูฟังของค่ายอื่นทำแบบนี้ได้หรือไม่)
 5. วนกลับไปเล่นเพลงที่แล้ว ให้กดตรงกลาง 3 ครั้ง
 6. ต้องการเร่งเพลงให้เร็วขึ้น ให้กดตรงกลาง 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 2 ให้กดค้าง
 7. ต้องการ Rewind เพลง ให้กดตรงกลาง 3  ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ให้กดค้าง

เล่นแชทบนอินเตอร์เน็ตอย่างไรให้ปลอดภัย

แชทออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน แม้แต่ในโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, Twitter, Camfrog, Line & Line PC และอื่นๆ ก็ยังมีโปรแกรมแชทให้เล่นเลย แต่สิ่งสำคัญในการเล่นแชทให้ปลอดภัยก็ควรจะปฏิบัติดังนี้

 • อย่าใช้ชื่อจริงในการเล่น เพราะนั่นจะกลายเป็นข้อมูลที่ไม่ปลอดภัย ควรใช้ชื่อสมมุติในการเล่น
 • อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวกับคนในแชท เช่น ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล์, สถาบันการศึกษา เป็นต้น
 • เล่นแชทด้วยความสุภาพ เพราะหากไปทำกร่างกับใครเข้า ก็จะมีการสืบเสาะหาข้อมูลจริงของคุณ ทำให้ชีวิตของคุณไม่ปลอดภัย
 • ศึกษากฏการใช้งานการเล่นแชทของแต่ละที่ให้ดี
 • อย่าเชื่อบุคคลที่เล่นแชทออนไลน์เหล่านี้ให้มาก เพราะหลายคนอาจเป็นมิจฉาชีพ ที่คอยจะล่อลวงคุณอยู่ตลอดเวลา
 • ไม่ออกไปพบกับคนที่เล่นแชทด้วยกัน เพราะเกือบ 80% โดนล่อลวงมาแล้ว
 • หากถูกชักชวนให้พูด และทำเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ดีไม่ควร หรือเรื่องที่อาจทำให้เราได้รับความเสียหาย ก็ควรหลีกเลี่ยง ไม่กลับไปสนทนากับบุคคคลนั้นๆอีก