Month: พฤษภาคม 2014

จริงหรือเปล่า ฝาหลัง iPhone 6 ของจริงเผยโฉมออกมาแล้ว

iphone6

เป็นข่าวอย่างไม่หยุดหย่อนเลยจริงๆ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ iPhone 6 จากค่าย Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนปีนี้ และก็มีการนำภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นรูปของ iPhone 6 ปล่อยออกมาให้ได้เห็นอยู่แทบทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังคงเป็นสิ่งที่คาดเอากัน ล่าสุดก็มีการเผยภาพฝาหลังที่คาดว่านี่แหละเป็นของจริง โดยเว็บไซต์ macfixit.com.au จากออสเตรเลีย ซึ่งจากภาพบอกว่าเป็นฝาหลังของ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว มีพลาสติกสีเขียวแปะเอาไว้ ซึ่งเป็นการป้องกันการเกิดรอยระหว่างการประกอบของโรงงาน วัสดุนี้น่าจะเป็นอลูมิเนียมสีเงิน จากภาพที่เราเห็นเรียกได้ว่าน่าเชื่อถือพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นของจริงหรือไม่อย่างไรนั้น พิสูจน์กันได้ตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการตามที่คาดกันเอาไว้ในเดือนกันยายนนี้

อีกไม่กี่ปีข้างหน้า “วิทยุดิจิตอล” จะตามติด “ทีวีดิจิตอล” มาเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

VD

เป็นอย่างไรกันบ้างกับช่วงการทดลองออกอากาศรับชมสัญญาณทีวีดิจอตอล จะเห็นว่าคมชัดถึงอารมณ์จริงๆเลยใช่มั๊ย นอกจากจะเพื่อเอาใจคนชอบทีวีด้วยทีวีดิจิตอลแล้ว อนาคตข้างหน้าอีกไม่กี่ปีนี้ก็จะมี วิทยุดิจิตอลออกมาเอาใจคนชอบฟังวิทยุเช่นเดียวกัน ซึ่งปัญหาในการรับฟังวิทยุในปัจจุบันนี้ก็คือ เรื่องสัญญาณหรือคลื่นความถี่ที่กระจายไปได้ไม่ไกล สามารถรับฟังได้บางพื้นที่ เช่น ไม่สามารถรับฟังข้ามจังหวัดได้ หรือบางทีก็ฟังได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่นักเนื่องจากมีคลื่นแทรกอยู่ตลอดเวลา ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อ กสทช. ประกาศว่ากำลังมีแผนการที่จะรับส่งสัญญาณวิทยุในระบบดิจิตอล ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเราจะสามารถรับฟังวิทยุได้อย่างไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป และจะยังมีคุณสมบัติอื่นๆเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะแยะมากมาย อดใจรออีกนิดรับรองว่าจะตามตูดทีวีดิจิตอลมาติดๆอย่างแน่นอน

Galaxy S5 ที่ใส่ซิม Dtac TriNet สามารถใช้งาน 4G ได้แล้ว

Samsung Galaxy S5

หลังจากที่มีข่าวออกมาได้สักพักในเรื่องปัญหาที่ Samsung Galaxy S5 ที่ใส่ซิม Dtac ไม่สามารถเล่น 4G ได้ ทั้งที่เมื่อใส่ซิมเครือข่าย TrueMove H ซึ่งให้บริการ 4G อยู่แล้วกลับไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งเรื่องนี้ทาง Thai Samsung Mobile ก็ได้ออกมาไขข้อข้องใจว่า Galaxy S5 ที่จำหน่ายในไทยรองรับ 4G LTE ทุกตัว โดยตัวเครื่องไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ที่พบว่าไม่สามารถเล่น 4G ของ Dtac TriNet ได้ก็เนื่องมาจากมันไม่รู้จักซิมใหม่ของ Dtac ที่ทำงานบน 4G นั่นเอง และตอนนี้ทาง Dtac ได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับ 4G ให้ทาง Samsung แล้ว ส่วนผู้ใช้งานก็เพียงแค่รอให้มีการอัพเดต Firmware ใหม่อีกครั้งเท่านั้นก็จะสามารถใช้งานได้ปกติ

ข่าวล่าสุดทาง Samsung ได้ปล่อย Firmware ชุดใหม่ให้กับ Samsung Galaxy S5 แล้ว ซึ่งทำให้ผู้ใช้งาน Dtac TriNet สามารถเล่น 4G ได้แล้ว

วิธีการอัพเดต Firmware ใหม่ของ Samsung Galaxy S5

  1. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย WiFi เพราะหากเชื่อมต่อ 3G จะดาวน์โหลดไฟล์ได้ช้ามากๆเป็นวันอาจจะอัพเดตไม่เสร็จก็เป็นได้
  2. ไปที่ Settings >> เลือก About Device (หรือ General แล้วเลือก About Device) >> เลือก Software Update >> กดเลือก Update Now
  3. จากนั้นระบบจะทำการดาวน์โหลดFirmware ชุดใหม่ซึ่งมีขนาด 104.31 MB ก็ให้รอไปสักพัก เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้กด Install เครื่องจะทำการ Restart และติดตั้ง เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็สามารถใช้งานได้ปกติ

Kaspersky 2014 ภาษาไทย แอนตี้ไวรัส 2 ตัวชื่อดังที่คุณจะต้องรู้จัก

สำหรับประเทศไทยแล้ว การใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่รองรับการแสดงผล “ภาษาไทย” ได้นั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หลายๆคนก็เห็นถึงความสำคัญของภาษาเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น Nod32 โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่รองรับการแสดงผลภาษาไทยเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เป็นต้น เค้าก็ได้กินส่วนแบ่งทางการตลาดไปเยอะมากๆ นั่นคือความเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (User Friendly) นั่นเอง และในวันนี้คุณสามารถดาวน์โหลด Kaspersky ภาษาไทย ไปใช้งานที่คอมพิวเตอร์ของคุณได้แล้ว

Kaspersky 2014

แต่ในความเป็นจริงของโลกออนไลน์และคอมพิวเตอร์ไม่ได้มีแอนตี้ไวรัสแค่เพียงตัวเดียว ปัจจุบันนี้ Kaspersky 2014 มีความสามารถในการแสดงผลภาษาไทยเต็มรูปแบบแล้ว ซึ่งมีอยู่ 2 ตัวที่เราจะต้องทำความรู้จักก่อนที่จะเลือกใช้งานกัน เพราะเราสามารถติดตั้งได้เพียงแค่ 1 เท่านั้น

  1. Kaspersky Anti-Virus 2014 ภาษาไทย – คงต้องขอพูดถึง Kaspersky Anti-Virus เป็นอันดับแรก เพราะว่าเป็นแอนตี้ไวรัสพื้นฐานในการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่มีระบบป้องกันไวรัสจากทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ เป็นต้น พอเพียงสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตอะไรมากมาย
  2. Kaspersky Internet Security 2014 ภาษาไทย – สำหรับ Kaspersky Internet Security มันคือแอนตี้ไวรัสที่มีความสามารถทั้งหมดของ Kaspersky Anti-Virus และเสริมเอาความสามารถในการป้องกันไวรัสจากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์เข้ามา เช่น Malware, โทรจัน, บอท และอื่นๆ สำหรับผู้ที่ต้องเข้าเว็บไซต์อันตรายบ่อยๆ แนะนำเป็นตัวนี้จะเลิศมากๆ และนอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น Internet Banking Online เป็นต้น