Month: กันยายน 2014

ใกล้ออกแล้ว MacBook Air ขนาด 12 นิ้วที่มาพร้อมพอร์ต USB แบบใหม่

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในวงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก MacBook จากค่าย Apple ที่มาพร้อมทั้งเรื่องของคุณภาพ ประสิทธิภาพในการทำงานของระบบ การดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนทำงาน และเอาใจคนรักการดีไซน์แบบมีระดับ และปัจจุบันได้มีข่าวลือว่าจะมีการปล่อยตัว MacBook Air รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดา และทำให้ผู้บริโภคต้องสนใจ ซึ่ง MacBook Air รุ่นดังกล่าวนั้นมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

MacBook Air 12-inch

  1. อาจจะมีการเปลี่ยนจากการใช้พอร์ตแบบเดิม ไปเป็นการใช้พอร์ต USB แบบใหม่ Type-C ที่สามารถเสียบได้สองด้าน
  2. การดีไซน์รูปลักษณ์ของ MacBook Air ตัวนี้จะไม่ใช้พัดลมระบายความร้อนอย่างที่ตัวเก่าก่อนเคยมีและเคยใช้ เพราะจะมีการเลือกใช้ชิป Intel Broadwell ซึ่งชิปตัวนี้จะเป็นชิปที่ใช้ไฟน้อยมาก จึงไม่ทำให้เกิดความร้อนจนถึงขั้นต้องใช้พัดลมระบายความร้อน (ทำให้ขนาดของเครื่องมีความบางลงไปกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว)
  3. มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว มีความบางของตัวเครื่องจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด
  4. อาจจะมีการยกเลิกการใช้หัวสายชาร์จแบบ MagSafe และจะเปลี่ยนไปใช้สายรูปแบบใหม่
  5. ทางด้านของขอบจอภาพบางลงกว่าเดิมมากๆ เรียกได้ว่าแทบจะไม่เห็นว่ามีที่ว่างด้านข้างคีย์บอร์ดเลยเสียด้วยซ้ำ ซึ่งการออกแบบดีไซน์นี้จะคล้ายกับ Macbook Pro Retina
  6. ในส่วนของลำโพงจะเปลี่ยนตำแหน่งให้มาอยู่ตรงด้านบนเหนือคีย์บอร์ด
  7. มีสีสันให้เลือกทั้งหมด 3  สีคือ Space Gray, Silver, Gold

และข่าวลือที่ว่านี้ยังบอกอีกว่าจะมีการวางจำหน่ายสินค้าตัวนี้ประมาณกลางปี 2015 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด การเปิดตัว MacBook Air ขนาด 12 นิ้วตัวนี้อาจจะทำให้ใครหลายคนได้มีความหวัง และไม่ต้องรอคอยอีกต่อไป ซึ่งคุณสมบัติส่วนตัวที่ MacBook Air พกเอามาสามารถที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บางรายได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าด้วยรูปลักษณ์ สีสัน และคุณภาพที่น่าสนใจอย่างมาก จะสามารถเรียกความสนใจจากผู้บริโภคได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

OneDrive เพิ่มคุณสมบัติที่น่าใช้งานมากมาย

OneDrive

OneDrive ถือเป็นบริการจัดเก็บไฟล์แบบคลาวด์ (Cloud) จาก Microsoft ที่ได้รับความนิยมอีกตัวหนึ่ง ซึ่งเมื่อสมัครใช้งานก็จะได้รับพื้นที่ฟรีๆไปเลย 15 GB เรียกได้ว่าเยอะกว่าเจ้าอื่นๆเลยก็ว่าได้ ล่าสุดก็ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติต่างๆมากมายที่น่าใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงหรือโยกย้ายไฟล์มากยิ่งขึ้น

  • ซิงค์ข้อมูลระหว่างเครื่อง PC และ MAC ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มจำนวนไฟล์ที่สามารถอัพโหลดหรือดาว์นโหลดระหว่างทั้งสองเครื่องให้มากขึ้น
  • เพิ่มคุณสมบัติการลากและวางโฟลเดอร์ข้อมูล เพื่ออัพโหลดลงบน OneDrive ใน Google Chrome และ Browser อื่นๆที่รองรับ
  • คุณสมบัติการดึงลิงค์ของไฟล์ในโฟลเดอร์ One Drive โดยตรงจาก Windows Explorer สำหรับ Windows 7 และ Window 8 โดยไม่ต้องเข้าไปทำในเว็บไซต์ให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำลิงค์ไปแชร์ต่อยังที่อื่นๆได้อีกด้วย