Month: พฤศจิกายน 2014

ฟีเจอร์ลับแจ้งเตือนที่ซ่อนอยู่บน Nexus 6 ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้

แน่นอนว่าก่อนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละครั้งนั้นเราก็จะต้องพิจารณาเสียก่อนว่าโทรศัพท์รุ่นที่เราต้องการซื้อนั้นมีความสามารถที่จะตอบรับสิ่งที่เราต้องการมากแค่ไหน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราเรียกว่าฟีเจอร์ ฟีเจอร์เป็นสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มการใช้งานสมาร์ทโฟนของเรามากขึ้น และปัจจุบันก็มีการเพิ่มและคิดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจและทันสมัยออกมามากมาย และเราต้องยอรับว่าเพราะฟีเจอร์ใหม่ๆเหล่านี้แหละ ที่เป็นอีกหนึ่งส่วนของการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า Nexus 6 เป็นรุ่นที่ฮือฮากันไม่น้อย เพราะมีฟีเจอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจและประกอบกับความสามารถหลายอย่าง จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้ให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานจากผู้ใช้ว่า มีฟีเจอร์ลับที่หลายคนอาจจะยังไม่ทันได้สังเกตในตัว Nexus 6 ก็คือ LED ที่ซ่อนอยู่หลังลำโพงด้านบน แต่ว่า LED นี้ไม่ได้ถูกกำหนดค่ามาให้ใช้งานได้ตั้งแต่เริ่มต้น แน่นอนว่าคุณไม่สามารถใช้งาน LED นี้ได้ในการแจ้งเตือนต่างๆที่คุณชอบ แต่ว่าคุณจะสามารถใช้งาน LED นี้ได้ในการตั้งค่าโหมดเงียบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของการได้ยิน แต่ว่าในปัจจุบันดูเหมือนว่าทางกูเกิลจะถอดฟีเจอร์ตัวนี้ออกจาก Android Lollipop ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้น Nexus 6 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android คงจะต้องติดตามนักพัฒนาภายนอกว่าจะมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อใช้กับฟีเจอร์นี้หรือไม่อย่างไร

เปิดตัวอุปกรณ์เพื่อสุขภาพแบบสวมใส่ได้จาก Jawbone

ปัจจุบันมีการพัฒนาอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยมากมายออกมาให้กับผู้ใช้ได้ลองใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ออกมาเพื่อใช้งานทางด้านไอทีต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ ที่มีการผลิตออกมาให้ใช้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าวันนี้เราก็มาพร้อมกับอีกหนึ่งรายละเอียดของข่าวสารอุปกรณ์แบบสวมใส่เพื่อสุขภาพที่มีชื่อว่า UP3 และ UP MOVE จากค่าย Jawbone ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยรายละเอียดของแต่ละรุ่นมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  • อุปกรณ์รุ่น UP3 ซึ่งอุปกรณ์รุ่นนี้จะเป็นแบบสายรัดข้อมือ ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย ทางด้านของรูปลักษณ์ภายนอกของ UP3 ก็จะมีรูปร่างที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อนๆ มีการปรับปรุงในส่วนของอัลกอริทึมใหม่ให้ดีกว่าเดิม เพิ่มความสามารถในการตรวจวัดต่างๆที่มีความสามารถและประโยชน์มากมาย เช่น ใช้ในการตรวจสอบผิวหนัง อัตราการเต้นของหัวใจ ใช้ตรวจวัดอุณหภูมิโดยรอบ เป็นต้น
  • อุปกรณ์รุ่น UP MOVE อุปกรณ์ชิ้นนี้จะใช้ในการติดไว้กับเสื้อผ้า มีความสามารถในการตรวจวัดการเคลื่อนไหวของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ หรือในขณะที่คุณนอนหลับก็สามารถที่จะตรวจวัดการเคลื่อนไหวได้เช่นกัน แต่ควรจะเปลี่ยนมาเป็นแบบสายรัดข้อมือแทนค่ะ

ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาคนรักสุขภาพไม่น้อยเลยค่ะ เพราะว่าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในส่วนของความทนทานของถ่านสามารถใช้งานได้นานถึง 6 เดือนด้วยกัน โดยถ่าน 1 ก้อนจะสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือนนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจอยากได้เป็นเจ้าของก็สามารถซื้อหากันได้เลยค่ะ โดยอุปกรณ์รุ่น UP3 จะมีราคาขายอยู่ที่ 179.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 5,800 บาท และในอุปกรณ์รุ่น UP MOVE จะมีราคาขายอยู่ที่ 49.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,600 บาท