Month: ธันวาคม 2014

มาใช้สมาร์ทโฟนเครื่องเก่าทำเป็นกล้องวงจรปิดกันเถอะ

Manything

ใครมีสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า หรือกำลังจะเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ซึ่งเครื่องเก่ายังสามารถใช้งานได้อยู่ และยังคิดไม่ออกว่าจะเอาเครื่องเก่าไปทำอะไรดี วันนี้เราก็มีไอเดียการใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาฝากกันค่ะ โดยเราสามารถนำมาทำเป็นกล้องวงจรปิดได้ การทำงานของกล้องวงจรปิดนี้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า Manything มาติดตั้งลงสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า แล้วตั้งค่าการใช้งาน ซึ่งเราสามารถล็อกอินเข้าจากอีเมล์หรือ Facebook เพื่อเข้ามาดูได้ ทั้งนี้ยังสามารถดูแบบออนไลน์ได้ด้วย เนื่องจากข้อมูลถูกบันทึกไว้บนระบบคลาวด์แบบเรียลไทม์นั่นเอง ที่สำคัญยังสามารถเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่, แท็บเล็ต และอื่นๆ เพื่อให้แจ้งเตือนมายังเครื่องเหล่านี้เมื่อมีการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ขณะนี้แอพ Manything ยังใช้งานได้แค่ระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น ส่วนระบบปฏิบัติการอื่นๆก็ให้อดใจรอกันสักนิดนะค่ะ รับรองว่าจะได้ใช้งานกันอย่างแน่นอนค่ะ

หลุด!!! ข้อมูลรายละเอียดของ Sony Xperia E4 สวยหรูดูดี

Sony Xperia E4

สำหรับในช่วงนี้ไม่ค่อยจะมีข่าวในเรื่องราวของสมาร์ทโฟนมากเท่าไหร่ วันนี้เราก็เลยขอหยิบเอาข่าวคราวของสมาร์ทโฟนมาให้ได้พิจารณาชื่นชมกันสักครั้ง เพราะว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นที่จับตามองของคอคนรักสมาร์ทโฟนอยู่ เมื่อมีข่าวมาอัพเดตก็ต้องรีบนำมาเสนอให้ได้ทราบกัน สำหรับข่าวในวงการสมาร์ทโฟนที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ก็คือ ข้อมูลรายละเอียดของ Sony Xperia E4 ที่ได้ข่าวว่ามีข้อมูลที่หลุดออกมา ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

  • ทางด้านของรูปลักษณ์ตัวเครื่องนั้นทำจากพลาสติกแข็งคุณภาพสูงเลยทีเดียว แน่นอนว่าผู้ใช้งานจะรู้สึกได้เหมือนกับว่าคุณกำลังใช้งานสมาร์ทโฟนที่ทำมาจากเซรามิกเลยทีเดียว
  • ส่วนทางด้านของสเปคของเครื่องก็มีความน่าสนใจไม่น้อยค่ะเริ่มต้นด้วยหน้าจอที่มีขนาด 5 นิ้ว ให้ความรู้สึกชัดเจนทุกการใช้งาน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat มีระบบชิป MediaTek MT6582 ที่มาพร้อมกับซีพียูควอดคอร์ 1.3 กิกะเฮิรตซ์ ทางด้านของแรมจัดมาที่ 1 กิกะไบต์

แน่นอนว่าเมื่อมีการออกตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ออกมาแบบนี้ก็ต้องมีการทดสอบในเรื่องของคุณภาพกันบ้างว่าจะมีความน่าสนใจแค่ไหนกัน ซึ่งการทดสอบด้วย AnTuTu ปรากฏว่า Sony Xperia E4 รุ่นนี้มีคะแนนโดยรวมที่น้อยกว่ารุ่นปัจจุบันนั่นคือรุ่น Sony Xperia E4 นี้ได้คะแนน 17,857 คะแนน แต่รุ่น Xperia E3 กลับได้ 18,270 คะแนน อย่างไรก็ตามก็ยังมีหลายคนที่ให้ข้อสังเกตว่าในส่วนของราคานั้นอาจจะมีความแตกต่างกันตามคะแนนที่ได้ทดสอบออกมา และมีการคาดกันว่าในส่วนของราคาจะอยู่ที่ ประมาณ 200 ดอลลาร์ สำหรับใครที่อยากจะจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถติดตามได้ค่ะ และจะมีการวางขายไม่น่าจะเกินเดือนมีนาคม 2015 นี้ โดยจะมีการเปิดตัวที่งาน MWC 2015 เสียก่อน

มาแล้วบริการชำระค่าแท็กซี่ผ่านทางบัตรเครดิตกสิกรไทยผ่านทาง mPOS

ช่วงนี้มีข่าวในเรื่องของการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินมากมาย และล่าสุดทางธนาคารกสิกรไทยก็มีกับเขาเหมือนกัน โดยมีการขยายบริการชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตให้ครอบคลุมมากขึ้น นั่นก็คือการให้บริการชำระค่าแท็กซี่ผ่านทางบัตรเครดิตกสิกรไทยผ่านทาง mPOS ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว โดยธนาคารกสิกรไทยได้ทำการร่วมมือกับ GrabTaxi ทำการติดตั้งระบบที่มีชื่อว่า mPOS ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ในการชำระเงินค่าแท็กซี่ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า แต่ว่าแท็กซี่เหล่านั้นจะต้องเป็นสมาชิกของ GrabTaxi หรือรถ GrabCar นะค่ะ และที่สำคัญไปมากกว่านั้นลูกค้าสามารถที่จะเลือกชำระได้ทุกธนาคารตามต้องการอีกด้วยละค่ะ

ถ้าไม่เริ่มทำเว็บไซต์วันนี้ จะไปทำเว็บไซต์วันไหน

อาจารย์สมัยนี้ก็จะสอนวิชาทำเว็บไซต์เข้ามาด้วย โดยส่วนมากถ้าไม่ใช่สาย Programming จริงๆ ก็จะสอนเกี่ยวกับพวก CMS เพราะว่าสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้วก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้เลย อย่างน้อยๆก็มีหน้าเว็บขึ้นระบบออนไลน์ได้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับระบบโปรแกรมมิ่งเท่าไร

แต่ถ้าเราจะทำให้เว็บไซต์ออนไลน์ได้นั้น เราจะต้องรู้เกี่ยวกับการเช่าโฮสติ้งและจดโดเมนด้วย แล้วก็จะมีค่าใช้จ่าย สำหรับการเริ่มต้นทำเว็บไซต์นั้น เราสามารถที่จะเช่า Hosting รายปีได้ เพราะว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์ยังไม่เยอะเท่าที่ควร แต่ถ้าอนาคตเว็บไซต์เรามีผู้เข้าชมเยอะขึ้น เราอาจจะต้องปรับแพ็คเกจให้สูงขึ้น ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับระบบเว็บโฮสติ้งก็จะเยอะขึ้นนั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการเช่าระบบ Hosting ก็แนะนำให้เลือกหาที่เป็นระบบคลาวด์ เพราะว่าเป็นอะไรที่ใหม่และตอบโจทย์การให้บริกรเว็บไซต์อย่างแท้จริง เน้นการ Uptime ลดการ Downtime ทำให้เราสบายใจอยู่ตลอดเวลานั่นเอง