Month: พฤษภาคม 2015

โปรแกรมไรท์แผ่น Nero 2015 มันเด็ดตรงนี้แหละ

Nero 2015 ถือว่าเป็น “โปรแกรมไรท์แผ่น” ตัวหนึ่งในบรรดาโปรแกรมไรท์แผ่นจำนวนมากมายให้เราได้ดาวน์โหลดมาเลือกใช้งานกัน แต่จุดเด่นของเจ้าโปรแกรม Nero คือ การรองรับการไรท์แผ่น หรือการเขียนข้อมูลลงแผ่นที่ครอบคลุ่มจักวาลกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ตาม นอกจากนั้นแล้ว ยังรองรับไฟล์ Multimedia ที่มากมายอีกด้วย

Nero 2015

การใช้งานโปรแกรม Nero 2015 นั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด มันก็เหมือนๆกับโปรแกรม Nero รุ่นก่อนๆ อีกความสามารถที่น่าสนใจก็คือ การจำลองการเขียนข้อมูลลงแผ่นก่อนที่จะเขียนจริงๆ มันก็เป็นอะไรที่ซอฟต์แวร์ไรท์แผ่นตัวอื่นๆไม่มี แต่มันมีอยู่ใน โปรแกรมไรท์แผ่น Nero ซึ่งบอกได้เลยว่ามันสุดยอดจริงๆ ใครอยากจะลองโหลดไปใช้งานก็ลองดูกันได้นะครับ ที่ลิงก์ http://downloaddd.in.th/550/download-nero เป็นตัวซอฟต์แวร์แบบ Free Trial ให้ได้ทดลองใช้งานกันฟรีๆ

คุณใช้แอพที่โหลดมาเก็บไว้บนสมาร์ทโฟนหมดทุกตัวหรือเปล่า?

เกริ่นก่อนว่าเราใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีแอพให้เลือกใช้งานมากมาย แค่แอพฟรีก็เยอะมากๆแล้ว เรามักจะเห็นโฆษณาแอพบน Facebook และเราคิดว่ามันน่าใช้งานดี เลยเข้าไปโหลดมาเก็บไว้ในเครื่องเพียบ แต่อันที่จริงเราได้ใช้งานเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น หากจะลบทิ้งเราก็เสียดายกลัวว่าวันใดวันหนึ่ง เราอาจได้ใช้งานมันขึ้นมาก็เป็นได้ มันก็คือการขี้เกียจโหลดมาใหม่นั่นเอง และเราก็เชื่อว่าหลายคนคงเป็นแบบเรา แต่บางคนอาจจะมีวิธีแก้ปัญหาที่ดีก็ได้ เราเลยมาขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ว่าควรจะจัดการอย่างไรดีค่ะ

Microsoft ปล่อย Office 2016 Preview ให้กับผู้ใช้ทั่วไปได้ทดสอบแล้ว

Office-2016-Preview

หลังจากที่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ปล่อย Office 2016 Developer Preview ออกมาให้ผู้ใช้ IT และนักพัฒนาได้โหลดไปลองใช้งานกัน ล่าสุด Microsoft ก็ได้ปล่อย Office 2016 Preview ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ร่วมดาวน์โหลดไปทดสอบบน Desktop แล้ว หากใครสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรืออยากดาวน์โหลดไปติดตั้งใช้งานเพื่อจะได้รู้ว่ามีอะไรเจ๋งๆใน Office 2016 บ้าง ก็สามารถเข้าไปได้ที่ลิงค์ https://products.office.com/en-us/office-2016-preview เลยค่ะ ส่วนเวอร์ชันเต็มของ Office 2016 นั้นคาดจะออกมาภายในปลายปีนี้อย่างแน่นอน