Month: มกราคม 2016

UberEATs บริการส่งอาหารจาก Uber

เราจะเห็นว่า Uber นั้นมีบริการใหม่ๆมาอยู่เรื่อยๆเลย ล่าสุดก็เป็นบริการส่งอาหารถึงที่พักเรียกว่า UberEATs ซึ่งบริการนี้ได้มีการทดลองให้บริการมาแล้วในเมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา เฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น และ Uber ก็จะขยายบริการนี้อีก 10 เมืองในเดือนมีนาคมนี้ โดย 9 เมืองจะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา และอีก 1 เมืองคือที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยบางเมืองก็จะให้บริการส่งเฉพาะอาหารเที่ยง บางเมืองจะส่งทั้งเช้ากับเที่ยง และบางเมืองก็จะส่งทั้งอาหารเที่ยงกับเย็น แน่นอนว่าบริการ UberEATs จะมีอยู่ในแอพของ Uber เลย ซึ่งจะมีชื่ออาหารและร้านค้าให้เลือกด้วย หากบริการนี้มีในเมืองไทยก็จะดีไม่น้อยเลย

UberEATs

รู้กันหรือยัง เราสามารกดติดตั้งแอพได้จากหน้าผลการค้นหา โดยไม่ต้องเข้าหน้า Play Store ได้แล้ว

ใครที่ชอบค้นหาแอพต่างๆผ่าน Google Search ละก็ วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆมาบอก เนื่องจาก Google ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถกดติดตั้งแอพพลิเคชั่นผ่านหน้าผลการค้นหาได้เลย โดยไม่ต้องกดเข้าไปยังหน้า Play Store แต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ยังใช้ได้เฉพาะ Google Search บน Android เท่านั้น แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่มาก เพราะหากผลการค้นหาที่เราเจอนั้นเป็นมัลแวร์ แล้วเรากดติดตั้งก็อาจสร้างความเสียหายได้ เพื่อให้แน่ใจก็ควรกดเข้าไปยังหน้า Google Play Store ดังเดิมจะดีที่สุดค่ะ

Google-Play-Store

Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุน Windows 8 ในวันที่ 12 มกราคม 2016

Windows-8

และแล้วก็มาถึงวันที่ Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุน Windows 8 แล้ว โดยจะออก Patch อัพเดตความปลอดภัยตัวสุดท้ายให้ และจะหยุดสนับสนุนในวันที่ 12 มกราคม 2016 นี้ ฉะนั้นใครที่ใช้ Windows 8 อยู่โปรดทำการอัพเกรดหรือดาวน์เกรดระบบปฏิบัติการของท่านเพื่อความปลอดภัยค่ะ

สามารถอัพเกรดเป็น Windows 8.1 หรือ Windows 10 ได้ตามต้องการ หรือจะดาวน์เกรดลงมาเป็น Windows 7 ก็ได้เนื่องจาก Microsoft จะให้การสนับสนุนถึงวันที่ 14 มกราคม 2019 ซึ่งก็ยังอีกนานเลย

Uber ประกาศอย่างเป็นทางการ บริษัทมียอดการเดินทางครบ 1 พันล้านครั้งแล้ว

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ Uber ที่ได้ประกาศอย่างเป็นทางว่าบริษัทมียอดการเดินทางครบ 1 พันล้านครั้งแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเยอะกว่าที่ Uber คาดเอาไว้เมื่อตอนเริ่มให้บริการใหม่ๆ สำหรับการเรียกรถครั้งที่ 1 พันล้านนั้นเป็นการเรียกรถ UberX ของ Marvin ซึ่งเป็นรถ Honda Insight Hybrid มีคนขับคือ Ara โดยเรียกรถจาก London Fields เมือง Hackney ไปยังเขต Hoxton งานนี้ทาง Uber ก็ได้ให้รางวัลแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญนี้ด้วย ดังนี้

  • Marvin ได้รับของขวัญเป็นการนั่งรถ Uber ฟรี 1 ปี
  • Ara ได้หยุดพักผ่อนกับ Uber โดยสามารถเลือกได้ว่าจะไปที่เมืองไหนก็ได้ที่มี Uber
  • Uber จะบริจาคเงินตั้งแต่ทริปที่ 1 พันล้านเริ่มต้น ให้กับองค์กรการกุศล Hackney Pirates เพื่อการพัฒนาเด็กอายุ 9-12 ปีในเมือง Hackney