iPhone

Jonathan Ive กล่าวว่า เขาไม่ได้ติดหน้าจอ iPhone เพราะอะไร?

นาย Jonathan Ive ผู้เป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ได้ให้สำภาษณ์ในงาน New Yorker TechFest ที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็โดนคำถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ iPhone นั้นเป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จและมันเปลี่ยนแปลงโลกของเราไป เขาก็ตอบว่า “ก็เหมือนเครื่องมือทั่วไป มีคนนำเอาไปใช้ให้มีคุณค่า และก็มีคนนำเอาไปใช้งานแบบผิดๆ”ซึ่งคำตอบนั้นคาใจผู้ถามมาก จึงได้ถามต่อว่า iPhone ใช้งานแบบผิดๆคืออะไร? จึงได้รับคำตอบว่า “การใช้งานผิดๆ หมาถยึง การใช้งาน iPhone แบบติดหน้าจอมากเกินไป ทำให้เสียสายตาอย่างมาก” ผู้ถามจึงได้ถามต่อว่า แล้วคุณใช้งานอย่างไร? จึงได้รับคำตอบว่า “เพราะเขาใช้ Apple Watch เช็คอีเมลล์ จึงไม่ติดหน้าจอจนเกินไป” แบบนี้ก็ได้หรอ..

จริงหรือเปล่า ฝาหลัง iPhone 6 ของจริงเผยโฉมออกมาแล้ว

เป็นข่าวอย่างไม่หยุดหย่อนเลยจริงๆ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ iPhone 6 จากค่าย Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนปีนี้ และก็มีการนำภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นรูปของ iPhone 6 ปล่อยออกมาให้ได้เห็นอยู่แทบทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังคงเป็นสิ่งที่คาดเอากัน ล่าสุดก็มีการเผยภาพฝาหลังที่คาดว่านี่แหละเป็นของจริง โดยเว็บไซต์ macfixit.com.au จากออสเตรเลีย ซึ่งจากภาพบอกว่าเป็นฝาหลังของ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว มีพลาสติกสีเขียวแปะเอาไว้ ซึ่งเป็นการป้องกันการเกิดรอยระหว่างการประกอบของโรงงาน วัสดุนี้น่าจะเป็นอลูมิเนียมสีเงิน จากภาพที่เราเห็นเรียกได้ว่าน่าเชื่อถือพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นของจริงหรือไม่อย่างไรนั้น พิสูจน์กันได้ตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการตามที่คาดกันเอาไว้ในเดือนกันยายนนี้

ทริปการใช้หูฟัง iPhone ให้คุ้มค่า

หูฟังเป็นอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน โทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆที่รองรับการใช้งานหูฟัง ยิ่งไปกว่านั้นคุณรู้หรือไม่ว่าราคาหูฟังของ iPhone ราคาไม่ใช่ถูกๆเลย ฉะนั้นเมื่อเราได้ของมาในราคาที่แพง ก็ควรจะใช้ให้คุ้มค่าที่สุด

  1. เมื่อมีสายโทรเข้าให้กดตรงกลาง เพื่อรับหรือวางสาย
  2. หากอยากจะตัดสายคนที่โทรเข้ามาก็ให้กดปุ่มตรงกลางค้างไว้
  3. กดตรงกลางของสายหูฟังเพื่อเล่นหรือหยุดเพลง วิธีนี้หลายคนชอบไปกดในหน้าจอแทน ซึ่งจริงๆหูฟังก็สามารถทำได้เหมือนกัน แถมยังสะดวกกว่าด้วย หากกำลังฟังเพลงโดยใช้หูฟัง
  4. ต้องการให้เล่นเพลงถัดไป ให้กดตรงกลาง 2 ครั้ง (ไม่แน่ใจว่าหูฟังของค่ายอื่นทำแบบนี้ได้หรือไม่)
  5. วนกลับไปเล่นเพลงที่แล้ว ให้กดตรงกลาง 3 ครั้ง
  6. ต้องการเร่งเพลงให้เร็วขึ้น ให้กดตรงกลาง 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 2 ให้กดค้าง
  7. ต้องการ Rewind เพลง ให้กดตรงกลาง 3  ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ให้กดค้าง