Line

LINE ปักหมุดข้อความได้แล้ว

เชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้งาน LINE จะเจอปัญหาการค้นหาข้อความไม่เจอ หรือข้อความเยอะเกินไป จนจำไม่ได้ว่าพิมพิ์อะไรไว้บ้าง สำหรับอัพเดตล่าสุด LINE 7.15 ผู้ใช้งานทุกคนจะสามารถปักหมุดข้อความแชทที่เราต้องการอ่านซ้ำหรือเป็นข้อความสำคัญ ไว้บนแถบแชทได้ เพื่อง่ายต่อการค้นหาและกลับมาอ่านซ้ำอีกครั้ง

นอกจากนี้ การปักหมุดข้อความ ยังรองรับได้มากถึง 5 ข้อความด้วยกัน เมื่อเลือกปักหมุดแล้ว ข้อความจะไม่หายไป จนกว่าจะมีการยกเลิกการปักหมุด และยังสามารถเลือกที่จะซ่อนปักหมุนไว้ก่อน แล้วกดดูทีหลังได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกต่อการใช้งานดี

LINE ประกาศถอน Sticker ที่สร้างความกังวลใจให้กับคนไทยแล้ว

หลังจากที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับ Sticker ชุดหนึ่งของ LINE ซึ่งขัดต่อธรรมเนียมและวัฒนธรรมของไทย และสร้างความกังวลใจให้กับคนไทยไม่น้อยเลย เพราะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะล่อแหลม ล่าสุด LINE จึงตัดสินใจลบ Sticker ชุดดังกล่าวออกแล้ว พร้อมกับแถลงการณ์ขอโทษต่อผู้ใช้งานในประเทศไทยทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ส่วนผู้เผยแพร่แอพนี้ได้ชื่อเป็นภาษาต่างประเทศ ตอนนี้เจ้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาที่มาของ Sticker ชุดนี้อยู่

LINE Lite แอพไลน์สำหรับมือถือสเปคต่ำมาแล้วจร้า

การโหลด LINE มาเล่นในโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติโทรฟรี และ Video Call รวมถึงส่งสติ๊กเกอร์ที่สามารถขยับได้นั้น สเป็คของมือถือต้องอยู่ในระดับดีพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากแอพ LINE มีไฟล์ติดตั้งขนาดใหญ่นั่นเอง แต่ตอนนี้ผู้ใช้งานมือถือสเปคต่ำไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะ LINE ได้เปิดตัวแอพ LINE Lite สำหรับติดตั้งใช้งานบนมือถือสเปคต่ำ เนื่องจากไฟล์ติดตั้งมีขนาดไม่เกิน 1 MB เรียกได้ว่าเบามากๆ แต่ก็มีข้อจำกัดที่ไม่สามารถใช้งานเหมือน LINE ตัวเดิมได้คือ

  • ไม่สามารถใช้งาน LINE Video Call ได้
  • ไม่สามารถใช้งานโทรฟรีได้
  • สามารถส่งสติ๊กเกอร์ธรรมดาได้ แต่หากเป็นสติ๊กเกอร์เคลื่อนไหว เมื่อส่งไปจะไม่สามารถขยับได้
  • มีการตัดหน้า Timeline ออก

ตอนนี้สามารถใช้งานได้เฉพาะ 11 ประเทศเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีประเทศไทย

LINE Phone บริการซิมราคาถูกสำหรับประเทศญี่ปุ่น

LINE เปิดบริการ LINE Phone เป็นบริการซิมราคาถูกสำหรับประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งเหมาะกับนักเดินทาง หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะสอบถามข้อมูลการเดินทาง หรือบุคคลทั่วๆไป ค่าบริการรายเดือนจะอยู่ที่ 1,600 เยนเท่านั้น ที่สำคัญเป็นซิมที่มีค่าโทรออกที่ถูกกว่าซิมปกติในประเทศญี่ปุ่น โดยโทรหาเบอร์มือถือเหมือนกันอัตราค่าโทรอยู่ที่ 6.5 เยนต่อนาที หากโทรหาเบอร์โทรศัพท์บ้าน ก็จะถูกลงกว่านี้อีก เทียบกับค่าโทรแบบปกติที่ราว 40 เยน เรียกได้ว่าถูกมากๆ และหากอยากใช้อินเตอร์เน็ตก็เสียค่าบริการเป็นรายเดือนเพียง 390 เยน/เดือน บริการดีดีแบบนี้ ตอนนี้ก็มีเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่รู้ว่าในประเทศไทยเราจะมีกับเขาบ้างหรือเปล่า

ของเล่นมาใหม่ฟีเจอร์ ON-AIR จาก LINE

ในช่วงนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับแอพพลิเคชั่นแชทที่มีชื่อว่า LINE เพราะว่าไม่ว่าใครก็ต้องเล่น LINE จะติดต่อสื่อสาร ทักทาย ชวนไปเที่ยวไหน ก็ต้อง LINE อย่างเดียว และล่าสุดได้มีการเปิดตัวบริการชุดใหม่หรือฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า ON-AIR ขอบอกว่าฟีเจอร์นี้น่าสนใจอย่างมากค่ะ เพราะจะทำให้คุณสามารถจะคุยกับแฟนๆได้เหมือนกับรายการวิทยุหรือโทรทัศน์ที่คุณเคยได้เห็นกันนั่นเองค่ะ ซึ่งการทำงานของฟีเจอร์ ON-AIR ก็คือ ผู้ที่ส่งคำถามออกไปจะกระจายไปยังทุกคนและจะได้รับคำตอบกลับมา ถ้าหากใครคิดภาพไม่ออกก็ลองนึกถึงรายการวิทยุดูค่ะ แล้วจะต้องร้องอ๋อเลยหละ สำหรับบ้านเราก็คงต้องรอว่าจะมีศิลปินคนไหนมีการใช้บัญชี LINE@ กันบ้างติดตามกันต่อไปค่ะ

LINE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Hidden Chat ช่วยให้การสนทนาเป็นส่วนตัวสุดๆ

นาทีนี้ไม่มีอะไรจะมาแรงเท่าแชท LINE อีกแล้ว ลองสังเกตุเวลาที่มีการนำข้อมูลสนทนามาแฉ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้อความที่คุยกันผ่าน LINE ทั้งนั้น การันตีได้ว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจริงๆ แต่ด้วยการที่มีการนำข้อมูลมาออกสื่อเยอะ LINE จึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Hidden Chat ช่วยให้การสนทนากลายเป็นแชทลับๆได้ โดยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกตั้งเวลาให้ข้อความแชทแต่ละข้อความหายไปได้ มีให้เลือกตั้งเวลาตั้งแต่ 2 วินาที 5 วินาที 10 วินาที หรือมากกว่านั้น พร้อมกับมีการสร้างหน้าสนทนาแยกออกมาต่างหากด้วย เพื่อไม่ให้ปนกับการสนทนาเดิมที่ไม่ต้องการให้เป็นส่วนตัว สามารถมารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Hidden Chat นี้ได้โดยต้องอัพเดต LINE เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดซะก่อน

หนึ่งเรื่องราวดีดีที่โปรแกรม LINE มอบให้

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2556 เพราะตอนนั้นเพิ่งซื้อโทรศัพท์ใหม่ และได้รู้จักกับโปรแกรม LINE จากการแนะนำของเพื่อน เพราะฮิตกันมากๆเลย อีกอย่างนอกจากเล่น Facebook แล้วก็จะได้มีช่องทางอื่นๆให้ติดต่อกันได้ด้วย เลยถือโอกาสเล่นซะเลย เราว่าตัวการ์ตูนน่ารักดี สื่ออารมณ์ได้หลากหลายมากๆ เล่นไปเล่นมาก็มีใครไม่รู้มาขอเป็นเพื่อน ตอนนั้นเราก็ยังมีเพื่อนน้อยๆอยู่ก็เลยรับแอดซะเลย และก็ได้คุยกันกับคนนี้ผ่าน LINE เรื่อยมา จนอยากจะเจอหน้ากันแล้ว ความจริงเราก็กลัวนะว่าอาจจะมาหลอกหรือเป็นคนไม่ดีก็ได้ แต่เราก็ใจดีสู้เสือชวนเพื่อนไปด้วย พอไปถึงก็ได้เจอหน้าและพูดคุยกัน จากนั้นก็ติดต่อกันเรื่อยผ่าน LINE บ้าง โทรศัพท์บ้าง ออกไปกินข้าวด้วยกันบ้าง จนผ่านไปประมาณ 5 เดือนก็ตกลงเป็นแฟนกัน ลองคิดดูสิว่ามันเป็นความบังเอิญมากแค่ไหนที่เราได้พบกันและได้รักกันในที่สุด เลยอยากจะขอบคุณโปรแกรมแชท LINE มากๆที่ทำให้เราได้เจอคนที่รักซักที

เรื่องของเราเป็นเพียงกรณีหนึ่งของการพบกันด้วยอินเตอร์เน็ตที่ราบรื่นดี ใช่ว่าทุกคนที่รู้จักกันด้วยวิธีออนไลน์จะเป็นเหมือนเรานะ ฉะนั้นจึงขอเตือนทุกคนให้ระวังไว้ด้วย เพราะการหลอกลวงในโลกออนไลน์ก็มีตัวอย่างให้เห็นมิใช่น้อย จะทำอะไรก็ควรปรึกษาคนอื่นๆก่อนอย่างน้อยก็บอกเพื่อน เผื่อว่ามีอะไรเกิดขึ้นเพื่อนจะได้ช่วยเราทันเวลา

โปรแกรม Line สำหรับ PC

อย่างที่หลายๆคนที่ชอบเล่น Line รู้กันดีอยู่แล้วว่าจะต้องเล่นบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ความรู้ที่ท่านรู้มามันอาจจะล้าหลังไปแล้วก็ได้ เมื่อมีการพัฒนา Apps ของ Line สำหรับ คอมพิวเตอร์ทั่วไปออกมาให้ผู้ใช้งานทั้งหลายได้ใช้งานแล้ว ไลน์ตัวนี้มีชื่อเรียกว่า Line PC หรือเรียกว่า Line for PC ก็ได้ สำหรับท่านที่ต้องการจะดาวน์โหลดโปรแกรม Line for PC นี้ไปใช้งานก็สามารถดาวน์โหลดกันได้ฟรีๆที่เว็บไซต์ line-pc.in.th นะจ๊ะ

การติดตั้งก็ไม่ยาก หลังจากดาวน์โหลด Line for PC มาแล้วก็สามารถติดตั้งได้เหมือนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปเลย นอกจากนี้ยังลองรับบน Windows และ Mac OS X อีกด้วย สำหรับท่านที่ใช้ Linux อยู่ก็คงต้องอดใจรอกันไปก่อนนะจ๊ะ