Twitter

Tesla อาจเข้าทำตลาดในอินเดียในฤดูร้อนปีนี้

Tesla

ตอนนี้ประเทศอินเดียกำลังให้ความสนใจเรื่องพลังงานสะอาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศต้องประสบกับปัญหามลพิษสูง ทางการอินเดียจึงต้องหาวิธีเพื่อให้ประชาชนซื้อรถใหม่ที่เป็นพลังงานสะอาดมาใช้ ทางเลือกที่อินเดียสนใจก็คือการให้ Tesla ซึ่งเป็นรถพลังไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดในอินเดีย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของอินเดีย เคยเข้าพบผู้บริหาร Tesla เพื่อเสนอที่ดินให้ Tesla มาตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในอินเดีย เพื่อเป็นฐานส่งออกในทวีปเอเชียด้วย ซึ่งก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่แน่นอนจาก Tesla ว่าจะเข้าทำตลาดหรือไม่อย่างไร

ล่าสุดมีผู้ใช้ Twitter ได้ทวีตถาม Elon Musk ซีอีโอ Tesla ว่าจะเข้ามาทำตลาดในอินเดียหรือไม่ ซึ่ง Elon Musk ก็ตอบกลับว่า Tesla อาจเข้าทำตลาดในอินเดียภายในฤดูร้อนปีนี้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีกับคนอินเดียเป็นอย่างยิ่ง และต้องบอกว่า Tesla เนื้อหอมมากจริงๆ

Twitter ทดลองใช้ New Homepage ใหม่

ขณะนี้โซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง Twitter กำลังมีการทดลองใช้ New Homepage ใหม่อยู่ค่ะ เพื่อดึงดูดให้ผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนกับ Twitter หันมาลงทะเบียนใช้งานมากขึ้น เพราะโดยปกติแล้วจะมีบุคคลที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกของ Twitter ได้หลงเข้ามาในหน้า Homepage ไม่น้อยกว่า 125-500 ล้านคนเลยทีเดียว หากบุคคลเหล่านี้ที่เข้ามาแล้วเจอหน้า Homepage ใหม่ที่มีการนำ Twitter คนดังมาโชว์หราอยู่หน้า Homepage แล้วหละก็ จะต้องมีคนสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากหน้า Homepage เก่านั้นจะต้องสมัครสมาชิกซะก่อน จึงจะได้เห็น Twitter ของเหล่าคนดังนั่นเองค่ะ แถม CEO Twitter ยังกล่าวอีกว่า อนาคตอาจมีการติดโฆษณาที่หน้า Homepage เพื่อสร้างรายได้อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นการพิสูจน์ให้ผู้ลงทุนเห็นว่า Twitter นั้นสามารถขยายตลาดได้อีกเยอะเลย แต่ช่วงนี้ก็ยังเป็นช่วงทดลองใช้งานอยู่นะคะ ยังไม่ได้เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหากได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ก็จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ค่ะ

Twitter เตรียมทำหน้าเว็บใหม่จริงหรือ?

หลังจากข่าวแพร่ออกมาได้ไม่นานว่า Twitter เตรียมทำหน้าเว็บไซต์ใหม่ ซึ่งออกมาในแนวแบบว่าคล้ายกับ Facebook มากๆ ซึ่งทางผมเองก็ตกใจอยู่เหมือนกัน เป็นตัวของตัวเองดีอยู่แล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนให้มันเหมือนๆกันกับชาวบ้านทำไม แล้วแบบนี้ผมก็คงเล่น Facebook อย่างเดียวก็พอละมั้ง เอาหละ มาดูรูปภาพตัวอย่างที่ผมได้มากันเลย

ใครมีความเห็นกับ Twitter แบบใหม่นี้บ้าง แสดงความเห็นกันได้เลยครับ ส่วนตัวผมเอง บอกได้เลยว่าไม่ประทับใจเลย….